Những thông tin đáng chú ý về tập đoàn Vingroup và Ông Phạm Nhật Vượng

0

Ông Phạm Nhật Vượng ( 05/08/1968) là người con quê gốc Hà Tĩnh. Ông là doanh nhân, tỷ phú đô la cũng là người sáng lập và đang nắm giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup.

Tiểu Sử Phạm Nhật Vượng

Ông sinh ra trong gia đình gồm 3 người con: Phạm Nhật Vượng, Phạm Lan Anh và Phạm Nhật Vũ.

pham nhat vuong (2)

Năm 1987, nhờ thành tích xuất sắc môn Toán tại trường ĐH Mỏ địa chất Hà Nội, Ông nhận được học bổng du học tại Nga.

Năm 1993, ông tốt nghiệp đại học và kết hôn với bà Phạm Thu Hương (là người bạn học cùng đại học). Lúc này ở Việt Nam đang trong thời kì thực hiện đổi mới, còn ở Liên Xô thì vừa sụp đổ, đang rơi vào cảnh hỗn loạn và cũng là lúc xuất hiện nhiều cơ hội kinh tế. Nên 2 vợ chồng Ông quyết định ở lại Nga và sống ở Kharkov, Ucraina và mở một của hàng Việt Nam mang tên Thăng Long tại Kiev.

Đầu tháng 8 năm 1993, Phạm Nhật Vượng cho ra mắt thương hiệu mì ăn liền Mivina. Và phải đến năm 1995, thương hiệu Mivina bắt đầu được nhiều người dùng ưa dùng. Và chiếm đến 94% thị phần tại Ucraina vào năm 2004.

Quá trình phát triền của

Năm 2000, Ông đầu tư vào phần lớn lợi nhuận từ việc bán mì gói về quê hương Việt Nam.

Ông là người sáng lập và là thành viên hội đồng quản trị Vincom (VIC) và Vinpearl Land ( VPL)

Năm 2009, Tập đoàn Technocom đổi tên thành Vingroup và chuyển trụ sở về Việt Nam

Năm 2010, với tài sản lên đến hơn 15.500 tỷ đồng, Phạm Nhật Vượng được xem là người giàu nhật trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Vào ngày 7/3/2011 với giá trị tài sản lên đến 1 tỷ đô la Mỹ tương đương với 21.200 tỷ vnd trên sàn chứng khoán Việt Nam nên được xem là tỷ phú đô la đầu tiên.

Đến năm 2013, Ông được tờ tạp chí nổi tiếng Forbes nêu tên với tổng tài sản là 1.5 tỷ đô là đúng ở vị trí 974 thế giới. Và xếp thứ 242 thế giới vào năm 2018 khi đạt con số 6.9 tỷ USD.

Ngoài ra, ông Phạm Nhật VƯợng cũng đầu tư vào nhiều ngành nghề phong phú khác.

pham nhat vuong (1)
Vinhomes, Vincom, Vinpearl, Vinmec, Vinschool, VinDS, VinPro, Vinmart, Vineco, Adayroi, VinFast, Vinsmart, VinKC, Vincharm, Vintata,…

Trong triết lý kinh doanh của mình, ông rất chú ý tới chữ “Nhân”. Và luôn thực hiện các dự án với mục đích góp phần xây dựng đất nước.

Với danh tiếng là vậy, Nhưng ông Phạm Nhật Vượng lại khá kín tiếng với giới báo chí và truyền thông. Không ít lần, chỉ vì kích thích tò mò mà các nhà báo đã bịa đặt và viết những thông tin sai lệch về vị tỷ phú này như cùng Lê Viết Lam ăn chặn tiền người Việt tại Nga, cướp đất của người dân tại các nơi có dự án, …

Continue …

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here