Viết cho những người mới vào nghề Sale bất động sản !!!

Tôi bị cuốn hút lao vào nghề môi giới bất động sản với những hình ảnh ăn mặc bảnh bảo, những bộ vest lịch lãm cùng với mùi nước hoa thơm phức, đầu tóc bóng lộn. Với những phụ kiện hàng hiệu như: Iphone, đồng hồ rolex, … Check in tại các Resort 5 sao sang chảnh, có nhà cao, có xe sang sau vài năm làm BĐS.

Trong cuộc sống, ta phải cạnh tranh với những người khác, không có việc gì là dễ dàng, thức ăn miễn phí chỉ có ở trong bẫy chuột. Vậy nên, Các newbie biết rằng nghề môi giới BĐS là 1 nghề khó, nếu không muốn nói là rất rất khó. Tỉ lệ “cạnh tranh sinh tồn” với nghề là vô cùng khắc nghiệt. Nhưng với quy luật 80-20 có lúc là 90-10, thì trong muôn người làm nghề môi giới BĐS thì có bao nhiêu người thành công? Bao nhiêu người trụ lại được sau vài năm?

sale bat dong san

Hãy thử 1 ví dụ:

Với 1 dự án chỉ có hơn 1000 căn, những lại Training Sale lên đến hơn 3000 sale với các sàn giao dịch khác nhau, đó là còn chưa kể những bạn không tới tham dự buổi training. Những trong số hơn 1000 căn hộ được bán ra đó, nhưng đừng nghĩ rằng sẽ chia đều theo kiểu mỗi sale một căn, mà có lúc 3% số lượng sales trên đã bán đến 90% số căn của dự án. Như vậy, cho thấy cuộc chiến cạnh tranh trong nghề môi giới bất động sản khắc nghiệt đến chừng nào.

Lúc mới bước vào nghề, lương cứng ban đầu chỉ 2 triệu/tháng. Tôi nghĩ đến mọi thứ tiền phải tiêu trong tháng: tiền ăn, tiền nhà, trà đá, xăng xe, … Lấy đâu ra nếu như không chốt được?

Những ngày đầu tiên đi làm, được cho 1 tập danh sách với những cái tên, số điện thoại, imail. Tôi run đến nỗi không thể bấm được số điện thoại, sợ không biết phải nói gì, nếu khách hàng hỏi sẽ phải trả lời như thế nào.

Nhưng rồi gánh nặng cơm – áo – gạo tiền không cho phép tôi run sợ. tôi gọi hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày, lấy hết bình tĩnh để trau chuốt lời nói thật mạch lạc, truyền tải những thông tin hữu ích nhất đến khách hang. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy , không 1 khách hàng nào quan tâm, nhẹ thì tắt máy, nặng hơn thì sẽ bị mắng chửi.

Bị sốc vì bị đời vùi dập cho sấp mặt, rồi viễn cảnh lương cứng không đáng bao nhiêu mà tiền thì vẫn phải tiêu xài. “không có tiền – không có khách – không bán được – không có tiền” một vòng luẩn quẩn…

Để thành công thì buộc lòng phải dùng mọi chiêu trò, kế sách,… để bán được hàng. Nếu bạn là 1 sales mới, không xác định được tâm thế, chưa trang bị đủ kiến thức về bất động sản, không có 1 tầm nhìn dài hạn cho nghề thì điều hiện nhiên sẽ bị đào thải.

Kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm với nghề môi giới bất động sản chỉ cần quyết tâm thì sẽ học được. Những ở đây, tôi muốn chia sẽ có 3 điều mà tôi đúc rút những căn bản cốt lõi để có được thành công với nghề. Có lẽ sẽ không ai nói ra được điều này đâu nhỉ:

KHÔNG QUAY ĐẦU

Nếu tham gia nghề môi giới bất động sản với tâm lý “dò đường”, thử xem nếu được thì “tiếp tục cuộc chơi” không thì quay về với nghề cũ, vẫn sống tốt ok không sao. Nghe đến đây có thể bạn sẽ thấy buồn cười, vì ai làm gì mà không trừ cho mình một con dường lùi chứ. Nhưng không, bạn sẽ không thể lớn nếu cứ ở mãi trong vòng tay ba mẹ, nếu có đường lùi thì sức chiến đấu để cạnh tranh của bạn sẽ suy giảm hơn bao giờ hết. Hãy cắt đứt con đường lui, như vậy bạn sẽ phát huy và khám phá hết khả năng và ý chí của mình mạnh mẽ đến nhường nào.

TÂM THẾ

 Hãy luôn ngẩng cao đầu:

+ Môi giới bất động sản không phải là một công việc bình thường, theo tôi đó là một nghề thực sự cao quý.

+ Nó không chỉ là bán các sản phẩm BĐS, mà là đang mang đến cho khách hàng một giải pháp thật sự tốt. Phù hợp với mong muốn và mục tiêu của khách hàng.

+ Những gì bạn đang làm điều đó có nghĩa bạn đang đại diện cho công ty, lấy “CHÂN THÀNH” là triết lý kinh doanh thế nên hãy coi “cung phụng” khách hàng là một sứ mệnh. Đó là sự sống còn của công ty và cả chính bản thân.

Tự trọng và chân thành:

+ Chỉ nói thôi đã khó, nói trước sức ép doanh số còn khó hơn nhiều lần. Nhưng tuyệt đối không được nói dối khách hàng để bán hàng, thay vào đó hãy tư vấn chân thật nhất về những gì mà bạn biết về sản phẩm mình đang có, và những cái đó giải quyết được vấn đề gì so với mục tiêu của khách hàng.

+ Sẽ có lúc bạn gặp những tình huống chỉ “Ờ” hoặc chỉ tặc lưỡi vài ba câu là sẽ có khách hàng. Những không vì những điều đó mà “TỰ HÀO” về công việc đang làm, vì thế sẽ không bao giờ tìm được “Ý NGHĨA” thật sự phía sau những vất và của nghề môi giới bất động sản. Tôi đã từng như vậy và tôi sẽ không sẽ không cho phép “thế hệ sau” mà tôi dìu dắt đi vào vết xe đổ đó. Nếu tôn trọng thì ngoài cái chữ “SẾP – NHÂN VIÊN” hãy để tôi được ngẩng cao đầu vì các bạn.

 Kiên trì:

+ Công việc tư vẫn, môi giới bán hàng rất khó. Có lẽ không chỉ tôi, mà hầu hết mọi sales sẽ trải qua quãng thời gian đó: áp lực kinh tế, stress hoặc mất niềm tin vào nghề và chính bản thân mình.

+ Tôi vượt qua tất cả điều đó bằng chính sự kiên trì, tôi thành công và vươn lên trở thành best seller cũng chính nhờ sự kiên trì đó. Vậy nên, nếu bạn kiên trì thì bạn hoàn toàn có thể đạt được đỉnh cao của nghề môi giới bất động sản.

TÌM CHO MÌNH 1 NGƯỜI “THẦY” ĐỦ TÂM VÀ ĐỦ TẦM

Có một sai lầm mà những mới vào nghề thường người thường mắc phải, là đi tìm một công ty lớn, nối tiếng, công ty càng nhiều người thì cơ hội cho mình học hỏi càng nhiều. Jack Ma từng nói: “Trước 20 tuổi, hãy học hành cho tốt. Trước 30 tuổi, hãy theo một ai đấy, vào một công ty nhỏ mà làm vì ở công ty nhỏ bạn sẽ học được cách đam mê, học cách khát khao, học cách làm nhiều việc cùng lúc”. “Trước 30 tuổi, quan trọng không phải là theo công ty nào mà theo người sếp nào. Người sếp giỏi dạy chúng ta rất khác”

Điều cốt lõi là người “thầy” của mình là người như thế nào mới chính là mấu chốt khởi đầu với nghề môi giới bất động sản của bạn.

Hãy xem cái tâm người thầy của bạn, nó sẽ thể hiện ở cách ông ấy sống ra sao, đối xử với người thân, đồng nghiệp như thế nào? Cách ông ấy tương tác với công việc, ông ấy có làm ăn theo kiểu chộp giật để mất uy tín không?…

Rồi phải xem cái TẦM của thầy minh ra sao, nó thể hiện qua kinh nghiệm và thành tích mà ông ấy đạt được, kiến thức và vốn nghề của ông ấy như thế nào?

Cuối cùng, Với những điều chia sẽ ở trên tôi tin rằng chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng các bạn sẽ có những giao dịch đầu tiên. Chủ đầu tư nào, thời điểm nào không quan trọng, chỉ cần bạn chiến đấu và chiến đấu thành công trên con đường môi giới bất động sản đỉnh cao sẽ đến với bạn!!!

Viết cho những người mới vào nghề Sale bất động sản !!!
5 (100%) 1 vote
0/5 (0 Reviews)